Những kỹ năng cần để trở thành người kinh doanh ăn uống

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI KINH DOANH ĂN UỐNG

( đặc biệt dành cho những bạn muốn kinh doanh quán ăn, quán caffe nhỏ)

 

Kinh doanh dịch vụ ăn uống không phải là một công việc dễ dàng. Công việc có thể khiến thể chất bạn mệt mỏi khi bạn phải tự sắp xếp mọi công việc trên chính đôi tay của mình từ việc đặt bảng menu trên từng bạn, chuẩn bị các loại thực phẩm hay đốt cháy mình bên bàn bếp nòng. Nhưng đó là một công việc hấp dẫn và bổ ích, đối với những người  kinh doanh dịch vụ ăn uống tốt họ tìm kiếm được giá trị to lớn hơn là sự mệt mỏi thế chất kể trên.

Nhưng không phải ai cũng có thể thành công một cách dễ dàng, nó đòi hỏi một tính cách và tập hợp các kỹ năng rất cụ thể để mang lại thành công trong công việc.

 

·         Sự thân thiện: Là một người kinh doanh dịch vụ bạn không thể căng thẳng, mệt mỏi hay nản chí. Khách hàng luôn muốn thấy sự vui vẻ, thân thiện toát ra từ bạn. Việc đó sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn từ sự muốn quay trở lại nhiều lần hơn của khách hàng.

·         Giao tiếp tốt: Bạn cần chăm chú lắng nghe, hiểu các mối quan tâm của các khách hang và để có chuyển đến các bộ phận liên quan một cách khéo léo và hiệu quả.

·         Độ chính xác là điều cần thiết để thành công trong ngành kinh doanh dịch vụ. Bạn không thể nhầm lẫn khách hàng này với khách hàng kia và thứ tự các yêu cầu khác nhau.

·         Sức khoẻ, sự bền bỉ: điều này thể hiện rất rõ ràng khi bạn phải làm rất nhiều công việc cùng một lúc

·         Giải quyết tính huống: các tình huống khiến khách hàng không hài lòng, thậm chí là khó chịu bạn phải giải quyết vấn đề ngay tại chỗ, làm cho khách hàng cảm thấy được nghe và hiểu cho dù việc đó có thể khiến bạn bị giảm đi thu nhập của một bữa ăn hay món tráng miệng miễn phí. Nhưng quan trọng là sự việc đã được giải quyết ổn thoả.

·         Sự tập trung: thật dễ dàng để bị phân tâm bởi đồng nghiệp hay khách hàng, điều quan trọng là bạn có khả năng giữ được sự tập trung đồng thời với sự thân thiện, đảm bảo rằng tất cả các khách hàng đều được quan tâm.

 

Kinh doanh dịch vụ ăn uống là một công việc thú vị, bổ ích và có lợi nhuận về mặt tài chính nhưng chắc chắn nó không phải là dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn có những kỹ năng trên thì đừng chần chừ nữa, ngành này chắc chắn mang lại thành công cho bạn.

Comments