10 KỸ NĂNG HÀNG ĐẦU GIÚP BẠN CÓ ĐƯỢC CÔNG VIỆC KHI TỐT NGHIỆP

đăng 06:13, 20 thg 1, 2017 bởi nguyen hoa   [ đã cập nhật 07:16, 20 thg 1, 2017 ]

10 KỸ NĂNG HÀNG ĐẦU

GIÚP BẠN CÓ ĐƯỢC CÔNG VIỆC KHI TỐT NGHIỆP

Với rất nhiều sinh viên vừa tốt nghiệp đang tìm kiếm việc làm - Các nhà tuyển dụng sẽ không để ý đến kinh nghiệm làm việc mà họ sẽ tìm kiếm các kỹ năng mà bạn có, khiến bạn nổi bật trong đám đông. Bắt đầu học và rèn luyện các kỹ năng ngay bây giờ để bạn có thể sẵn sàng gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng trong tương lại.

Những người sử dụng lao động mới tốt nghiệp tìm kiếm các ứng cử viên với các kỹ nằn và năng lực tổ chức nổi trội. Tuỳ thuộc vào từng ngành nghề làm việc và công việc mà bạn chọn sẽ có các kỹ năng cụ thể để phù hợp để thực hiện công việc tốt nhất. Tuy nhiên, việc bổ sung những kỹ năng này, nói chung là cần thiết và dẫn tới thành công của bạn.


Và dưới đây là #10_kỹ_năng hàng đầu mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên:  

1.      Nhận thức thương mại ( hoặc sự nhạy bén trong kinh doanh): Sự hiểu biết về doanh nghiệp, về thị trường, những hiểu biết của bạn thông qua các sản phẩm dịch vụ và làm thế nào mà sản phẩm đó cạnh tranh được trong thị trường. Đó chính là những nhận thức thương mại mà bạn có thể cho các nhà tuyển dụng thấy.

*** Làm thế nào để hiển thị nhận thức thương mại của bạn.

2.      Kỹ năng giao tiếp: Bao gồm việc giao tiếp bằng lời, bằng văn bản và cách mà bạn lắng nghe. Nó thể hiện qua sự rõ ràng, ngắn gọn, tập trung. Thể hiện ở việc bạn có thể điều chỉnh thông điệp của bạn cho người nghe và lắng nghe quan điểm của người khác.

*** Làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với kỹ năng giao tiếp của bạn

3.      Kỹ năng làm việc nhóm: Bạn sẽ cần chứng minh bạn không chỉ có trách nhiệm với công việc, có khả năng hoà nhập mà còn có khả năng quản lý và giao nhiệm vị cho người khác. Đó chính là việc xây dựng các mối quan hệ làm việc tích cực để giúp tất cả mọi người đều có thể đạt được mục tiêu công việc.

***Làm thể nào để sử dụng các kỹ năng làm việc nhóm của bạn để có được một công việc sau khi tốt nghiệp.

4.      Đàm phán và thuyết phục: Có thể là ý kiến bạn đưa ra hoặc cũng có thể là từ đối tác của bạn, nhưng kết quả là đạt được những gì bạn muốn hoặc bạn cần và đối tác thấy thoải mái với nó.

5.      Giải quyết vấn đề: Bạn cần thể hiện khả năng tiếp cận hợp lý và phân tích để giải quyết vấn đề. Nó cũng tốt để cho thấy rằng bạn có thể tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau.

*** Làm thế nào để thể hiện kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn.

6.      Kỹ năng lãnh đạo: Bạn có thể không có một người quản lý ngay lập tức, bạn cần cho thấy tiềm năng để thúc đẩy các đồng nghiệp khác cùng hoàn thành công việc.

*** Làm thế nào để thể hiện tiềm năng lãnh đạo của bạn.

7.      Kỹ năng tổ chức: Giúp bạn làm việc có hiệu quả và quản lý tốt thời gian của bạn. Việc bạn quyết định những gì là quan trọng và tập trung thực hiện công việc đó trong khoảng thời gian cho phép sẽ khiến bạn hoàn thành công việc dễ dàng và thuận tiện hơn.

*** Làm thế nào cho thấy bạn quản lý thời gian của mình tốt.

8.      Kiên trì và động lực: Những người tuyển dụng lao động luôn đưa ra nhiều thách thức và việc của bạn cần làm là thể hiện cho họ thấy bạn sẽ tìm được cách vượt qua nó với một tâm trạng tốt.

9.      Khả năng làm việc dưới áp lực: Khả năng giữ bình tĩnh, không căng thẳng trong mọi tình huống.

10.  Sự tự tin: Tư tin vào bản thân nhưng cũng không có nghĩa là kiêu ngạo, hãy thể hiện nó qua từng lời nói và hành động làm việc của bạn.

Có một số từ ngữ là chìa khoá để thu hút sự quan tâm của người tuyển dụng, sử dụng chúng trong CV của bạn và tại các cuộc phỏng vấn như là cách gây ấn tượng ( nhưng đừng quá lạm dụng nếu không bạn sẽ trở nên rất ngớ ngẩn).

     sáng kiến

     năng động

     chủ động

     tự động

Bạn cũng có thể nói về các thành quả mà bạn đã đạt được thông qua các kỹ năng của mình bằng cách sử dụng các động từ mạnh trong cuộc phỏng vấn.

     dẫn

     đạt được

     hoàn thành

     phối hợp

     giao

     xác định

     báo cáo

     quyết định

     tổ chức.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

Comments